Hot girl Taekwondo chia sẽ bí quyết giành HCV thế giới

Có bao giờ bạn nghĩ, việc đạt được huy chương là điều quá bình thường với mình nên không phải cố gắng nhiều nữa không?

Tất cả là nhờ sự đoàn kết, sự đồng đều và đến giờ thì có thể nói là tình chị em, tình đồng đội” – chia sẻ.

Vừa qua, Châu Tuyết Vân cùng 2 đồng đội Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thùy Xuân Linh đại diện Việt Nam tham dự giải vô địch quyền biểu diễn thế giới 2014. Bộ ba này đã bảo vệ thành công chức vô địch nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi U30.

Với cá nhân Châu Tuyết Vân thì đây là tấm Huy chương vàng thứ tư trong sự nghiệp, sau chức vô địch thế giới các năm 2010, 2012, 2013. Trở về từ Mexico, cô nàng 9x đã có những chia sẻ thú vị dành riêng cho độc giả.

Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã bảo vệ được chức vô địch và cùng đồng đội của mình đứng trên bục vinh quang.Chào Tuyết Vân, không biết cảm xúc của bạn thế nào khi cùng đồng đội giành HCV quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi U30?

Các bạn mất bao lâu thời gian để tập luyện, phối hợp biểu diễn với nhau?

Một trong 2 người đồng đội của mình là người mới, thay cho 1 chị đã có gia đình. Trước đó, tụi mình đã cùng tập với nhau và cũng rất ăn ý nên việc tập luyện, phối hợp trước khi dự giải quốc tế cũng không mất nhiều thời gian.

Tuyết Vân luôn nỗ lực hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong mỗi lần thi đấu.
Đoạt ngôi vô địch đã khó, giữ được ngôi vô địch còn khó hơn. Và đương nhiên, mình và đồng đội đã trải qua nhiều khó khăn để có được chiến thắng. Tất cả là nhờ sự đoàn kết, sự đồng đều và đến giờ thì có thể nói là tình chị em, tình đồng đội dù mỗi người ở mỗi đơn vị khác nhau: Bình Thuận hay TP.HCM. Bản thân bạn nghĩ điều gì đã tạo nên thành công vang dội cho phần thi của các bạn và giúp bộ ba giành được ngôi vô địch?

Với bạn, chiếc HCV lần này có ý nghĩa như thế nào?

HCV lần này giúp mình nhận ra được công sức của người thầy, sự may mắn khi được các lãnh đạo tạo điều kiện. Nếu không có những sự động viên, quan tâm của những người này thì dù cố gắng đến đâu, kết quả cũng chỉ là con số 0.
Bạn muốn chia sẻ hạnh phúc này với ai đầu tiên?

Người mình muốn chia sẻ là thầy, là ba mẹ, là gia đình của mình. Vì có những người đó mới có Châu Tuyết Vân ngày hôm nay.

Thành công của Tuyết Vân luôn có sự dõi theo, động viên của huấn luyện viên và gia đình.
Rất cảm ơn mọi người vì đã luôn dành những tình cảm đặc biệt cho mình, mình sẽ cố gắng hết sức để đạt những thành tích tốt nhất cho đất nước Việt Nam nói chung và cho TP.HCM nói riêng. Quan trọng nhất vẫn là nỗ lực để thể hiện bản lĩnh của con người Việt Nam.Bạn nghĩ sao về danh xưng “hot girl” mà mọi người đặt cho mình?

Có bao giờ bạn nghĩ, việc đạt được huy chương là điều quá bình thường với mình nên không phải cố gắng nhiều nữa không?

Khi bước ra sàn đấu đối với 1 môn thể thao thì không có gì là bình thường cả, nó là cả 1 quá trình tập luyện, dồn hết sức lực và tâm lý vào thi đấu. Mình cùng đồng đội từng đoạt HCB, đã từng nếm mùi vị của thất bại, nên mỗi khi thi đấu tụi mình luôn cố gắng hết mình và việc đánh bại các đối thủ không đơn giản và dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ.

Điều gì khiến bạn tự hào nhất khi được thi đấu trên trường quốc tế?

Tự hào nhất khi được là con người Việt Nam, được đứng trên bục cao nhất và được nhìn Quốc kì của mình tung bay.

Tiết lộ một chút về dự định của bạn trong tương gần lai nhé?

Mình sẽ tiếp tục cố gắng ở các giải thi đấu cuối năm nay. Đó là Đại hội Sinh viên Đông Nam Á và Đại hội toàn quốc.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ thú vị vừa rồi. Chúc bạn hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong thời gian sắp tới nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *