Những đòn chỏ tàn khốc ở trên đấu trường của Muay Thái

Tuy có tầm đánh ngắn, thế nhưng nếu biết cách set up (gài đòn) hợp lý, cú có thể được “bung” ra với đầy đủ sức mạnh khủng khiếp.

Nhiều môn võ “sở hữu” đòn đánh chỏ, tuy nhiên cho đến hiện tại, gần như chỉ còn mỗi chấp nhận sử dụng pha đòn tàn độc này trên đấu trường thi đấu đối kháng.

Tuy có tầm đánh ngắn, thế nhưng nếu biết cách set up (gài đòn) hợp lý, cú chỏ có thể được “bung” ra với đầy đủ sức mạnh khủng khiếp.

Trên các đấu trường chuyên nghiệp, võ sĩ Muay Thái không mang đệm bảo hộ . Dù không sở hữu chấn động sâu như những cú va chạm bởi găng Boxing, các của Muay Thái vẫn đủ khả năng đối thủ, hoặc đau đớn hơn là để lại những vết cắt trên khuôn mặt “nạn nhân”.

Ngay ở những người sinh ra và lớn lên bình thường, không rèn luyện võ thuật, khớp cùi chỏ đã là một khối xương vững chắc (nếu ở người bình thường thì thậm chí còn cứng hơn cả nắm đấm). Sau khi được rèn luyện qua các kỹ năng của Muay Thái, cùi chỏ càng trở thành một thứ vũ khí đáng sợ của các võ sĩ “bát chi” này. (Nhiều người gọi Muay Thái là “8 limbs” – bát chi, vì sử dụng cả đấm, đá, gối chỏ.)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *