Ý nghĩa 4 màu đai ở trong bộ môn Vovinam

Cũng giống như các giá trị võ đạo cao thượng và đáng quý, ý nghĩa các màu đai cũng là điều mà mỗi võ sinh Võ Việt Nam cần ghi nhớ:
là một môn võ đặc biệt – sinh ra trong tinh hoa của nhiều võ phái cổ truyền cũng như tiếp thu xu hướng hiện đại. Tuy chưa một lần xưng danh “Quốc võ” nhưng với độ phổ biến rộng khắp và lớn mạnh cả về chất lẫn lượng, đang là lực lượng mạnh nắm giữ linh hồn của cộng đồng võ thuật Việt Nam.

Không như nhiều võ phái khác, Vovinam chỉ có 4 màu đai – mỗi màu lại chia ra các cấp. Cũng giống như các giá trị võ đạo cao thượng và đáng quý, ý nghĩa các màu đai cũng là điều mà mỗi võ sinh Võ Việt Nam cần ghi nhớ:

– Màu xanh (): tượng trưng cho màu hi vọng và biển cả, với ý nghĩa người võ sinh đang nuôi hi vọng tiến sâu vào ngành võ thuật và tu dưỡng tinh thần võ đạo.

– Màu vàng (): tượng trưng cho màu Vương đạo của Á đông, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã bắt đầu ngấm vào da thịt và tâm hồn của người môn sinh.

– Màu đỏ (): tượng trưng cho màu máu, màu của lửa sống hào hùng kiên quyết, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm vào máu huyết, đang lưu thông trong thân thể của người môn sinh.

– Màu trắng (): tượng trưng cho màu xương, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm sâu vào xương tủy, biến căn cốt con người biểu trưng cho tinh hoa môn phái.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *